Pages

புதன், 15 ஜூன், 2022

பிறட்டல், குழம்பு, இரசம்

 கறிசோறு  இரசம்குழம்பு பிறட்டல் என்று

பொறிபரக்கத் தினந்தோறும் உணவு கொண்டு

மறியாடு போல்பருத்த  பின்னர் (உ)ரொட்டி

அறிதின்றால் எடைகுன்றும் என்பார்   தோழி! 


இரசம் --  அரைசம் ( சில மருந்து இலை முதலிய அரைத்து கொதிப்பித்த நீர்.). அரைக்காமல் இப்போது வைக்கிறார்கள்.

அரைசம் >  ரசம்  >( இரசம்,)  உலகவழக்கில்  ரசம். 

மறி  - செம்மறிக் கடா.

ரொட்டி - இதைப் பின் ஆய்வோம்.  உருஒட்டி > உரொட்டி > ரொட்டி.

ஓர் உருவாகச் செய்து,  சூட்டுத்தட்டில் ஒட்டி வேவித்து எடுப்பது. பழகாத தட்டானால் அடிப்பிடிக்கும்.

அறி -  அறிக.

சில்லோர் --- சிலர்.

குன்றும் -  குறையும்.






 சோறுகறி  வேண்டாமே எடையே கூடும்

சாறுமிகும் உணவுகளால் புளிப்புத் தொல்லை;

வேறுவழி  உரொட்டிஎன்று  வாதம் போட,

ஈறதையே  வாங்கியுணல் என்றேம் தோழி.


வாங்கிவந்து வைத்தாலும் வாயி  லிட்டு

தாங்குபசி  போக்கினதைக் காண வில்லை;

தேங்கினவே உரொட்டிகளே என்ன தின்றார்

ஓங்கினதும் உண்ணாமை  தானோ  தோழி


குறிப்புகள்:


ஈறு - முடிவு


பிறட்டல்:  புரட்டிப் புரட்டி வரட்டி எடுத்து உண்ணக் கொடுப்பதால் புரட்டல் என்ற சொல்லே பிரட்டல் ( பெரட்டல்) என்று திரிந்தது என்ற கருத்தும் உள்ளது. ஆனால்,  குழம்பு முதலியவைக்குக் கூடுதலாகவே பிரட்டல் வைக்கப்படுகிறது.இது புரட்டல் > பிரட்டல் என்ற திரிபு என்பதைவிட, 

1 பிற அட்டல் >(  பிற அடு+அல் )>  பிறட்டல்.

 [  கூடுதலாக சமைக்கப்பட்டது.]

அட்டாலும் பால் சுவை குன்றாது என்றார் ஒளவை.  மூதுரை.

2 பிற அடு அல் >  பிறட்டல்

[பிற குழம்புக்கு அடுத்ததாக வைக்கப்படுவது அல்லது

ஆக்கிக் கொடுக்கப்படும் உணவு.]

அடுத்து அணைவாக வைக்கப்பட்டது என்ற பொருள்  "அட்ட அணை" > அட்டவணை என்பதிலும் உளது.

மேங்கறி என்பது ஏற்புடைத்தே. இட்ட உணவுக்கு மேலாக வைக்கப்படுவது.

அடுத்தடுத்து ஒட்டிய கடுதாசியால் ஆனது அட்டை.  அடு+ ஐ :  அட்டை. அடு ( அடுத்தல் என்பதும் இரட்டித்தது).

சொல்லாக்கத்தில் இரட்டிப்பதும் அஃதின்மையும் ஒலிநயம் கருதி அமையும். 

அட்ட : இது எட்டு என்பது  இங்கு  பொருந்தவில்லை;  எல்லா அட்டவணைகளிலும் எட்டுப் பகுதிகள் இல்லை. எட்டு என்பது பொருந்துமிடங்கள் வேறு காண்க.


அறிக மகிழ்க.

மெய்ப்பு பின்.

கருத்துகளைப் பின்னூட்டம் செய்க.



கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

Please feel free , stating your name or reference, to make any comment relevant to the contents, useful to readers, enhancing the knowledge on the subject-matter . We encourage discussion. Thank you.